Địa chỉ:  Xã Mỹ Yên, Đại Từ

Email:  thainguyen-mnmyyen@edu.viettel.vn

Điện thoại: 2086191729

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON MỸ YÊN

Trường Mầm non Mỹ Yên thuộc xã Mỹ Yên nằm cách trung tâm huyện Đại Từ 9 km về phía tây.  Nhà trường có 1 khu trung tâm tại xóm Đồng Cạn xã Mỹ Yên. Trường được thành lập từ tháng 9/1989.  Đến tháng 10 năm 2010 trường được chuyển đổi từ loại hình Trường mầm non bán công sang Trường Mầm non công lập. Trong nhiều năm liền nhà trường liên tục được tặng  danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ.

Tháng 8/2010, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức  độ 1. Năm 2015 trường được mở rộng thêm với diện tích là 4.420m2 và công nhận lại đạt chuẩn mức độ 1 tháng 8/2015. Khuôn viên, phòng học, bàn ghế, các trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ cho đến nay cơ bản đã ổn định. Toàn trường có tổng cộng là 368 trẻ/ 12 nhóm lớp, trong đó có 2 nhóm trẻ và 10 lớp mẫu giáo. Hiện tại nhà trường có tổng số 12 phòng học; 01 nhà hiệu bộ gồm 01 văn phòng trường và 02 phòng làm việc của Ban giám hiệu; 01 phòng nhân viên; 01 phòng bảo vệ; 01 phòng Y tế; 01 phòng kế toán, có 01 bếp ăn được thiết kế theo quy trình một chiều đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường có môi trường học tập an toàn, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản để thực hiện đổi mới Giáo dục.